Monday, Sep 20th

Last update08:33:14 AM GMT

Font Size

Screen

Profile

Layout

Direction

Menu Style

Cpanel

biospray-ไบโอสเปรย์-cell 

HGH หรือ ฮอร์โมนเจริญวัยคืออะไร?

 

 

โกรทฮอร์โมน (Growth Hormone) คือ ฮอร์โมนหลักที่ผลิตจากต่อมใต้สมอง (Pituitary Gland) ทำหน้าที่ควบคุมการเจริญเติบโต และการทำงานของอวัยวะทุกส่วน ของร่างกาย การสร้างเซลล์ใหม่, การทำงานของระบบสมอง และการทำงานของเอนไซม์ ระดับของโกรทฮอร์โมน จะลดต่ำลงเมื่อ อายุมากขึ้น คือจะลดลง 14% ทุก 10 ปี มีผลทำให้เกิดการแก่ชรา และโรคต่างๆ ที่เกี่ยวเนื่องกับความชรา มีผลต่อการลดลงของสมรรถนะ และการเคลื่อนไหวของร่างกายอย่างรวดเร็ว ดังนั้นการเพิ่มโกรทฮอร์โมน เป็นหนทางการเพิ่มความอ่อนเยาว์ และคืนความกระชุ่มกระชวย ให้กับร่างกาย

ผลของโกรทฮอร์โมน ต่อต้านความชรา

นายแพทย์ Ronald klatz ประธาน The American
Academy of Anti-Aging Medicine ผู้แต่งหนังสือชื่อ
"Grow Young with HGH" ระบุในหนังสือว่า "ปัจจุบันเราสามารถทำให้คนหนุ่มหรือ สาวขึ้นได้ถึง 10-20 ปี ในอดีตความแก่ชราถือว่าเป็น สัจธรรมของชีวิต คือ ทุกคนต้องแก่ แต่ในปัจจุบันนักวิทยาศาสตร์ การแพทย์ถือว่า ความแก่เป็นโรคชนิดหนึ่งที่ สามารถรักษาได้" โกรทฮอร์โมนถือเป็นปัจจัยที่สำคัญที่ทำให้ชีวิตยืนยาว
นายแพทย์ Edmund Chein กล่าวว่าโกรทฮอร์โมน
เป็นสารฮอร์โมนชนิดเดียวที่สามารถชะลอความชราภาพได้อย่างเป็นรูปธรรม

โกรทฮอร์โมน ทำงานอย่างไร?

Dr. Grace Wong กล่าวว่า เมื่อเราอายุมากขึ้นระดับ
ของโกรทฮอร์โมนจะลดลง 14% ในทุกๆ 10 ปี ทำให้การ
สร้างเอนไซม์โปรทีเอส อินฮิบิเตอร์ (Protease Inhibitor) ซึ่งเป็นเอนไซม์ที่ช่วยปกป้องไม่ให้โปรตีนในร่างกาย เราถูกทำลายและเกิดอนุมูลอิสระ (Free Radicals) เพิ่มมากขึ้นดังนั้นหากโปรตีนในเซลล์ถูกทำลาย ในระดับผิวเซลล์จะก่อให้เกิดผนังเซลล์เหี่ยวย่น ผิวหนังจะเหี่ยวย่น และถ้าเซลล์ถูกทำลายในระดับนิวเคลียสจะทำให้เกิดโรคร้ายแรงต่างๆ เช่น โรคความดันโลหิตสูง โรคอ้วน โรคมะเร็ง โรคหลอดเลือดหัวใจอุดตัน โรคเบาหวาน โรคความจำเสื่อม โรคกระดูกพรุน เป็นต้น

ปัญหาที่เกิดจากการที่ร่างกายขาดโกรทฮอร์โมน

ผม        - ถ้าเมื่อไหร่ที่ผมเริ่มสร้างความหงุดหงิดให้เจ้าของศีรษะ เพราะทั้งหงอก ทั้งร่วง หรือทำท่าจะล้าน นั่นแหละสัญญาณของความชรามาเยือนแล้ว
ผิวหนัง - เมื่ออายุมากขึ้นผิวหนังจะขาดความยืดหยุ่น ไม่ชุ่มชื้น ผิวแห้ง มีริ้วรอยเกิดขึ้น และเริ่มเหี่ยวย่น เพราะคอลลาเจนที่ช่วยทำให้ผิวเต่งตึงเริ่มลดน้อยลง
สายตา - สายตาจะเริ่มเปลี่ยน ความเปลี่ยนแปลงที่โดดเด่นคือ เริ่มมีปัญหาสายตายาว อ่านหนังสือใกล้ๆ จะเหมือนกล้องที่ไม่โฟกัส และยิ่งอายุเพิ่มขึ้นสายตาก็จะฝ้าฟางขึ้นเรื่อยๆ ยังมีเรื่องของระบบการเผาผลาญ การได้ยิน ความจำ กล้ามเนื้อ ฮอร์โมน และอื่นๆ อีกที่นับวันก็จะเสื่อมถอยลงไปทุกทีๆ
แต่ทั้งหมดนี้สามารถป้องกันได้ด้วยการเพิ่มโกรทฮอร์โมนเข้าไปในร่างกาย ในแง่ของ แพทย์สาขา anti - aging

หลังจากที่พวกเราอายุเกิน 20 ปีไปแล้ว เมื่อร่างกายผลิตฮอร์โมนได้น้อยลง อวัยวะต่างๆ ก็เสื่อมตามไปด้วย
ซึ่งฮอร์โมนที่มีบทบาทสำคัญในการเจริญเติบโตของอวัยวะต่างๆ ในร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นสมอง ผม ผิวหนัง กล้ามเนื้อ กระดูก และอวัยวะอื่นๆ ก็คือ โกรทฮอร์โมน (Growth Hormone)

ลองคิดดูเถอะว่าอาการอะไรน่าจะเกิดขึ้นกับเราบ้าง

คำตอบก็คือ...

ผมบาง ตาตก แก้มห้อย ริมฝีปากบาง คางห้อย ไขมันสะสม นอนไม่หลับ เครียดง่าย ไม่มีสมาธิ ซึมเศร้า

ล้วนแล้วแต่อาการไม่พึงปรารถนาทั้งนั้นเลย

เมื่อรู้แล้วว่าโกรทฮอร์โมนมีประโยชน์มหัศจรรย์ขนาดนี้ วิธีรักษา anti - aging จึงใช้การเสริมโกรทฮอร์โมนทดแทนส่วนที่ขาดหายไป...

 

 

You are here Home