Thursday, Jul 07th

Last update08:33:14 AM GMT

Font Size

Screen

Profile

Layout

Direction

Menu Style

Cpanel
ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
ชื่อสมาชิก รหัสผ่าน: จดจำข้อมูลการเข้าระบบ

เป็นหนุ่มเป็นสาวยาวนานโดยกระตุ้นโกร๊ทฮอร์โมน
(1 จำนวนผู้เยี่ยมชม) (1) บุคคลทั่วไป
  • หน้าที่:
  • 1

กระทู้: เป็นหนุ่มเป็นสาวยาวนานโดยกระตุ้นโกร๊ทฮอร์โมน

เป็นหนุ่มเป็นสาวยาวนานโดยกระตุ​้นโกร๊ทฮอร์โมน 11 ปี, 6 เดือน ที่ผ่านมา #14

  • Nut
  • ออฟไลน์
  • Fresh Boarder
  • พลังน้ำใจ: 0
เคยดูรายการช่องหนึ่ง จำไม่ได้ว่ารายการอะไร เขาบอกว่าที่คนเราแก่ลงก็เพราะว่าโกร๊ทฮอร์โมนในร่างกายเรานั้นลดน้อยถอยลงไปเรื่อยตามวัย โดยเฉลี่ย 15 % ของอายุที่เพิ่มขึ้นทุกๆ 10 ปี โดยจะเริ่มลดต่ำลงตั้งแต่อายุ ประมาณ 25 ปี แต่ถ้าใครมีวิถีชีวิตแบบนี้รับลองว่าแก่วัยกว่าอายุ 25 แน่นอน
สาเหตุที่โกร๊ทฮอร์โมนลดลงแบบฮวบฮาบ

1.ชีวิตแบบเคร่งเครียด เซ็งจิต คิดหนัก ฮอร์โมนต่อไปนี้ เป็นส่วนหนึ่งที่ร่างกายหลั่งออกมาในปริมาณมาก เมื่อเกิดความเครียด

เอนดอร์ฟินส์ (Endorphins) ฮอร์โมนกลุ่มนี้จะถูกหลั่งออกจากต่อมพิทูอิทารี (ต่อมใต้สมอง) การหลั่งฮอร์โมนกลุ่มนี้ ออกมามากเกินไปจะทำให้ มีผลทำให้เกิดความผิดพลาดในการตอบสนองต่อความเจ็บปวดของร่างกาย

คอร์ติโซน (Cortisone) เป็นสารประกอบที่สังเคราะห์ ขึ้นที่ภายในตับ การปล่อยให้มีการหลั่งคอร์ติโซนออกมาเป็นระยะเวลานานๆ จะมีผลทำให้อาหารและน้ำที่สำรองไว้ในร่างกายลดลงอย่างมาก

โปรแลคติน (Prolactin) เป็นฮอร์โมนที่หลั่งออกจากต่อม พิทูอิทารี มีหน้าที่ช่วยการสร้างน้ำนมหลังการคลอดลูก ผลการวิจัยแสดงให้เห็นว่า การหลั่งโปรแลกตินออกมาในปริมาณมากเป็นระยะเวลานาน สามารถก่อให้เกิดเนื้องอกในเต้านมของหนูทดลองได้ นักวิชาการทางการแพทย์บางรายเชื่อว่า ในกลุ่มผู้หญิงที่มีการหลั่งฮอร์โมนโปรแลกตินเพิ่มมากขึ้น เนื่องมาจากภาวะขาดน้ำเรื้อรัง จะมีความเสี่ยงต่อการเกิดเนื้องอกในเต้านม

วาโสเพรสซิน (Vasopressin) เป็นกลุ่มฮอรโมนที่หลั่ง จากต่อมพิทูอิทารี มีหน้าที่เกี่ยวข้องกับการจัดสรรปันส่วนน้ำตามลำดับความสำคัญของอวัยวะ ในกรณีที่เกิดภาวะขาดน้ำ เซลล์ประสาทจะสร้างวาโสเพรสซินมากว่าเซลล์อื่นๆของร่างกาย

ไม่ ป.ล การดื่มน้ำ ก็ช่วย คลายความเครียดได้นะ

2.นอนดึก ถ้าไม่มีงานอะไรทำกันจริงก็นอนดีกว่านะ

3.ดื่มแอลกอร์ฮอร์ หรือสูบบุหรี่มาก อันนี้โกร๊ทฮอร์โมน หายหดอดหนุ่มสาวกันเลยทีเดียว แถมยังลดภูมิคุ้มกันในร่างกายตัวเองอีกด้วย สังเกตดูพวกเด็กๆวัยรุุ่่นสมัยนี้ที่สูบบุหรี่เที่ยวดึกให้ดีๆสิ อายุ17 หน้าไป 30 ยังมี ไม่เชื่อลองสังเกตดู เรียกการใช้ชีวิตแบบนี้ว่า การใช้ชีวิตแบบสิ้นเปลือง

วิธีกระตุ้นโกร๊ทฮอร์โมน

1. การหลับและตื่นให้ตรงเวลา ช่วงเวลาของการนอนหลับที่ดีที่สุดคือ การนอนหลับตอน 4 ทุ่ม และตื่นตอน 6 โมงเช้า เนื่องจากร่างกายจะได้รับการพักผ่อนเต็มที่ และที่สำคัญโกร๊ทฮอร์โมนจะหลั่งมากในช่วงเวลาเที่ยงคืนถึงตี 5 แต่ถ้าคุณนอนหลับและตื่นไม่เป็นเวลาไม่เว้นแม้แต่วันหยุด สมองเราจะสับสนในการหลั่งโกร๊ทฮอร์โมน
2. การนอนหลับให้สนิท สำคัญมากเพราะ โกร๊ทฮอร์โมนจะเริ่มหลั่งออกมาหลังจากระยะที่ 3 หรือ 4 ของการนอนหลับ
3. การจัดการกับความเครียด Stress management เพราะการเครียดทั้งทางกายและทางใจ ร่างกายก็จะหลั่งโกร๊ทฮอร์โมนเครียด เรียกว่า “คอร์ติซอล Cartisol” ออกมาสูงขึ้น ซึ่งคอร์ติซอลนี้เป็นศัตรูที่ทำให้โกร๊ทฮอร์โมนในร่างกายของเราลดลงอย่างรวดเร็ว วิธีที่สามาระช่วยได้คือการทำสมาธิทำจิตรใจให้สงบค่ะ
4. การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ต้องสม่ำเสมอจะช่วยลดความเครียดให้กับร่างกายแทน เพราะหลังจากออกกำลังกายได้ประมาณ 45 นาทีแล้วร่างกายจะมีการหลั่งโกร๊ทฮอร์โมนออกมาพร้อมกับ ฮอร์โมนเพศเทสโทสเตอโรน Testosterone ทำให้ร่างกายสร้างกล้ามเนื้อ ส่งผลให้ร่างกายสดชื่นกระปรี้กระเร่า แต่การออกกำลังกายนานเกินไปก็ไม่ดีต่อร่างกายนะคะ เพราะว่า คอร์ติซอล จะหลั่งออกมาแทน แล้วโกร๊ทฮอร์โมนจะลดลงอีก อันนี้ต้องมีการศึกษาวิธีการออกกำลังกายกันต่อไป
5. การเสริมโกร๊ทฮอร์โมนให้กับร่างกาย ซึ่งโกร๊ทฮอร์โมนมีทั้งแบบสังเคราะห์ และแบบธรรมชาติ โดยแบบธรรมชาตินั้นสามารถหารับประทานได้จากอาหารที่ประกอบด้วยกรดอะมิโนชนิดที่ประกอบกันเป็นโกร๊ทฮอร์โมน ซึ่งต้องเลือกกินอย่างพิถีพิถัน

เอาเป็นว่าอย่านอนดึก อย่านำสารพิษเข้าร่างกาย ขอย้ำเลยอันนี้ บุหรี่ เหล้านั้นแหละตัวดีเลย ถ้าคุณไม่ลดปริมาณมันลงหรือเลิกไปเลยก็ดีคุณแก่แน่ อย่าเครียดหาไรสนุกๆทำครับ อย่ามัวแต่นั่งอมทุกข์อยู่คนเดียว เพื่อนๆและครอบครัวมีส่วนช่วยได้เชื่อสิ ไปล่ะขอให้หนุ่มสาวกันไปนานๆนะ
  • หน้าที่:
  • 1
ใช้เวลาในการร่างหน้านี้: 0.52 วินาที
You are here Home