Thursday, Jul 07th

Last update08:33:14 AM GMT

Font Size

Screen

Profile

Layout

Direction

Menu Style

Cpanel
ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
ชื่อสมาชิก รหัสผ่าน: จดจำข้อมูลการเข้าระบบ

มารู้จักอนุมูลอิสระกันเถอะ
(1 จำนวนผู้เยี่ยมชม) (1) บุคคลทั่วไป
  • หน้าที่:
  • 1

กระทู้: มารู้จักอนุมูลอิสระกันเถอะ

มารู้จักอนุมูลอิสระกันเถอะ 11 ปี, 5 เดือน ที่ผ่านมา #16

  • Nut
  • ออฟไลน์
  • Fresh Boarder
  • พลังน้ำใจ: 0
อนุมูลอิสระคืออะไร

ปัจจุบันนี้มีคนพูดถึงคำ ๆ นี้กันมาก เพราะเจ้าสารตัวนี้อาจจะถือได้ว่าเป็นต้นตอของปัญหาที่เลวร้ายทั้งหลายภายในร่างกายคนเรา ไม่ว่าโรคหัวใจ โรคมะเร็ง ความแก่ ความเสื่อมของอวัยวะต่าง ๆ จะเห็นว่ายาบำรุงหรือสารอาหาร เครื่องสำอางต่าง ๆ เช่น จะบอกว่ามีส่วนผสมของวิตามินอี ซึ่งจัดเป็น antioxidant ที่สำคัญตัวหนึ่งเอาไว้คอยป้องกันผลเสียอันเกิดอนุมูลอิสระนั้นเอง

แล้วอนุมูลอิสระมาจากไหน และเกิดขึ้นได้อย่างไร ? คำตอบก็คือ ในกระบวนการเผาผลาญสารอาหารของร่างกายซึ่งมีความจำเป็นต้องอาศัยออกซิเจนช่วย จะเกิดผลพลอยได้ (น่าจะเรียกว่าพลอยเสียมากกว่า) คือ ออกซิเจนที่มีประจุลบ (O2) ซึ่งก็คืออนุมูลอิสระ (free radicals) สารตัวนี้นอกจากจะรวมตัวกับ LDL ดังกล่าวข้างต้นแล้ว ยังสามารถไปรวมตัวกับสารบางชนิดในร่างกายเรา แล้วก่อให้เกิดเป็นสารพิษที่ทำลายเนื้อเยื่อ หรืออาจไปเปลี่ยนแปลงข้อมูลทางพันธุกรรมภายในเซลล์ ทำให้เซลล์ที่ปกติแปรสภาพ ไปเป็นเซลล์มะเร็งในที่สุด ฟังดูแล้วน่ากลัวทีเดียว

ที่สำคัญอาหารที่มักจะเป็นต้นตอของอนุมูลอิสระมักจะเป็นของโปรดของหลาย ๆ ท่าน คืออาหารพวก ปิ้ง ย่าง เผา พวกเนื้อกรอบ เกรียมไหม้ ซึ่งก็ต้องพยายามลด ละ เลิก กันเอาเอง
ถึงตรงนี้ก็อาจสรุปว่าวิตามินหรือสารอาหารที่ได้จากธรรมชาตินั่นเองที่ช่วยเราให้ปลอดจากพิษภัยของอนุมูลอิสระ
Bio Grape Seed ไบโอ-แกรพซีด ผลิตภัณฑ์สูตรพิเศษซึ่งช่วยให้ร่างกายของเราสามารถต่อสู้กับอนุมูลอิสระ และป้องกันความเสียหายของเซลล์ นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจ รักษาสุขภาพของผิวหนัง เพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย และมีคุณสมบัติในการชะลอความชรา

ส่วนประกอบ

สารสกัดจากเมล็ดองุ่น สารธรรมชาติ (Bioflavonoid) ที่เป็นแหล่งของ Oligomeric proanthocyanidins (OPC) - เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มี ประสิทธิภาพสูงสารสกัดจากเปลือกสน อุดมด้วยสาร bioflavonoid (OPC ) -ประกอบด้วย "Organic acid หรือ กรดผลไม้หลายชนิดซึ่งมีประโยชน์ต่อร่างกาย
สารสกัดจากชาเขียว อุดมด้วยสาร Catechin Polyphenols โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Epigallocatechin gallate (EGCG) เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูง
วิตามินซี เป็นวิตามินที่ละลายในน้ำ ซึ่งช่วยเสริมสร้างและป้องกันระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง

ตอบกลับ: มารู้จักอนุมูลอิสระกันเถอะ 7 ปี, 5 เดือน ที่ผ่านมา #18

  • Ggy888
good
  • หน้าที่:
  • 1
ใช้เวลาในการร่างหน้านี้: 0.51 วินาที
You are here Home