Thursday, Jul 07th

Last update08:33:14 AM GMT

Font Size

Screen

Profile

Layout

Direction

Menu Style

Cpanel

GrapeSeed

ไบโอ-แกรพซีด ผลิตภัณฑ์สูตรพิเศษซึ่งช่วยให้ร่างกายของเราสามารถต่อสู้กับอนุมูลอิสระ และป้องกันความเสียหายของเซลล์ นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจ รักษาสุขภาพของผิวหนัง เพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย และมีคุณสมบัติในการชะลอความชรา

ส่วนประกอบ 

  • สารสกัดจากเมล็ดองุ่น สารธรรมชาติ (Bioflavonoid) ที่เป็นแหล่งของ Oligomeric proanthocyanidins (OPC) - เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มี ประสิทธิภาพสูง
  • สารสกัดจากเปลือกสน อุดมด้วยสาร bioflavonoid (OPC ) -ประกอบด้วย "Organic acid หรือ กรดผลไม้หลายชนิดซึ่งมีประโยชน์ต่อร่างกาย
  • สารสกัดจากชาเขียว อุดมด้วยสาร Catechin Polyphenols โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Epigallocatechin gallate (EGCG) เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูง
  • วิตามินซี เป็นวิตามินที่ละลายในน้ำ ซึ่งช่วยเสริมสร้างและป้องกันระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง 
  • 
คุณประโยชน์

                   bf_gs

วิธีรับประทาน
ละลายไบโอ-แกรพซีด 1 ซองในน้ำเย็น 1 แก้วแล้วดื่ม อย่าใช้น้ำร้อนเพราะจะทำให้ไบโอ-แกรพซีดถูกทำลาย

ขนาดบรรจุ 1 กล่อง มี 30 ซอง

ควันบุหรี่ สารกัมมันตรังสี มลภาวะแวดล้อม เป็นปัจจัยหลักที่ก่อให้เกิดอนุมูลอิสระที่มากเกินไปในร่างกายมนุษย์ จากการศึกษาพบว่า เซลล์แต่ละเซลล์ในร่างกายจะถูกโจมตีโดยอนุมูลอิสระ ถึงประมาณ 10,000 ครั้งในแต่ละวัน อนุมูลอิสระส่วนเกินจะก่อให้เกิดความเสียหายของเซล์ ลดประสิทธิภาพของภูมิคุ้มกันในร่างกาย และเร่งกระบวนการแก่ชรา รวมทั้งกระตุ้นให้เกิดโรคที่ไม่ได้เกิดจากเชื้อโรคมากมาย เช่น โรคหัวใจ โรคตับ มะเร็ง และโรคอื่น ๆ

อนุมูลอิสระ คือ อะตอมหรือกลุ่มของอะตอมที่ประจุไฟฟ้าลบ(อิเล็กตรอน)หลุดหายไป ทำให้ต้องไปแย่งประจุไฟฟ้าจากโมเลกุล ของสารอื่น เป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่เซลล์หรือเนี้อเยื่อดี ๆ ขบวนการเช่นนี้เราเรียกว่า "อ๊อกซิเดชั่น"

 

GrapeSeed_Cell_Attacted_by_Free_radicals

ภาพแสดง เซลล์ที่ถูกทำลายโดยอนุมูลอิสระ

อนุมูลอิสระ : ต้นเหตุที่แท้จริงของโรคภัย

สาเหตุที่ทำให้เกิดอนุมูลอิสระมีด้วยกันหลายทาง คือ 

  • เกิดจากมลพิษในสิ่งแวดล้อม เช่น มลพิษจากท่อไอเสีย ยานยนต์ ยาฆ่าแมลง ยากำจัดวัชพืช สารเคมจากโรงงานอุตสาหกรรม คลอรีนในน้ำประปา ฯลฯ
  • เกิดจากวิถีชีวิต เช่น อาหาร ความเครียด การสูบบุหรี่ การดื่มสุรา การใช้โทรศัพท์มือถือ ฯลฯ

ทั้งหมดนี้ เป็นสิ่งที่สามารถก่อให้เกิดอนุมูลอิสระในร่างกายเราได้ทั้งสิ้น ยากที่จะหลีกเลี่ยง ป้องกันไม่ให้เกิดอนุมูลอิสระขึ้นได้ แม้ว่าเราระมัดระวังตัวมากเพียงใด

สารต้านอนุมูลอิสระคืออะไร

ในทางเคมี สารต้านอนุมูลอิสระ (antioxidant) คือ สารประกอบที่สามารถป้องกันหรือชะลอกระบวนการเกิดออกซิเดชั่น กระบวนการออกซิเดชั่นมีได้หลายรูปแบบ เช่น กระบวนการออกซิเดชั่นที่ทำให้เหล็กกลายเป็นสนิม ทำให้แอปเปิ้ลเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลหรือทำให้น้ำมันพืชเหม็นหืน หรือกระบวนการออกซิเดชั่นที่เกิดในร่างกาย เช่น การย่อยสลายโปรตีนและไขมันจากอาหารที่กินเข้าไป มลพิษทางอากาศ การหายใจ ควันบุหรี่ รังสียูวี ล้วยทำให้เกิดอนุมูลอิสระขึ้นในร่างกายของเราซึ่งสร้างความเสียหายต่อร่างกายได้

ในอีกทางหนึ่ง กระบวนการออกซิเดชั่นเป็นกระบวนการที่สำคัญต่อร่างกาย เช่น เราใช้ออกซิเจนจากอากาศที่หายใจเข้าไปไปเผาผลาญอาหารที่ร่างกายได้รับให้เป็นพลังงานสำหรับการทำงานของเซลล์ต่างๆ แต่ก็ทำให้เกิดอนุมูลอิสระเป็นผลพลอยได้ อนุมูลอิสระต่างๆ ที่เกิดขึ้นจะทำปฏิกิริยากับโมเลกุลที่สำคัญในร่างกาย เช่น ไขมัน โปรตีน ดีเอ็นเอ ทำให้เกิดความเสียหายต่อโมเลกุลดังกล่าว ตัวอย่างเช่น เมื่ออนุมูลอิสระทำปฏิกิริยากับแอลดีแอล (LDL : low - density lipoprotein) ซึ่งเป็นโคเลสเตอรอลตัวเลว ทำให้เกิดออกซิไดซ์แอลดีแอล (oxidized LDL) ซึ่งมีหลักฐานยืนยันว่า ออกซิไดซ์แอลดีแอล เป็นสาเหตุของการเกิดภาวะหลอดเลือดแดงแข็ง ทำให้เกิดการอุดตันของหลอดเลือดและเป็นสาเหตุทำให้เกิดโรคหัวใจ (ภาพที่ ๑-๕)

อนุมูลอิสระที่เกิดขึ้นในร่างกายเนื่องจากมีมูลเหตุจากออกซิเจน จึงมีชื่อเรียกเป็นภาษาอังกฤษว่า reactive oxygen species (ROS) อนุมูลอิสระที่สำคัญ ได้แก่ 

- ซูเปอร์ออกไซด์ แอนไอออน (superoxide anion) O2-๐

- ไฮโดรเจนเพอร์ออกไซด์ (hydrogen peroxide); H2 O2

- ไฮดรอกซิลแรดดิเคิล (hydroxyl radical); ๐OH

บทบาทของสารต้านอนุมูลอิสระ

ทำไมการที่สารต้านอนุมูลอิสระสามารถป้องกันหรือกำจัดอนุมูลอิสระได้จึงมีความสำคัย มีงานวิจัยมากมายบ่งชี้ว่า สารต้านอนุมูลอิสระสามารถลดความเสี่ยงต่อโรคโดยเฉพาะโรคเรื้อรังที่สัมพันธ์กับอาหาร เช่น โรคมะเร็ง โรคเบาหวาน โรคหัวใจ โรคสมอง (เช่น อัลไซเมอร์) เป็นต้น รวมทั้งช่วยชะลอกระบวนการบางขั้นตอนที่ทำให้เกิดความแก่ โดยปกติร่างกายสามารถกำจัดอนุมูลอิสระก่อนที่มันจะทำอันตราย แต่ถ้ามีการสร้างอนุมูลอิสระเร็ว หรือมากเกินกว่าร่างกายจะกำจัดทันอนุมูลอิสระที่เกิดขึ้น จะสร้างความเสียหายต่อเซลล์และเนื้อเยื่อได้ ซึ่งส่งผลกระทบต่อสุขภาพ สารต้านอนุมูลอิสระลดความเสียหายที่เกิดจากอนุมูลอิสระได้ ๒ ทาง คือ 

1. ลดการสร้างอนุมูลอิสระในร่างกาย

2. ลดอันตรายที่เกิดจากอนุมูลอิสระ

 

GrapeSeed_Anti-oxidant

ภาพแสดง การทำงานของสารต้านอนุมูลอิสระ

You are here ผลิตภัณฑ์ ผลิตภัณฑ์ต้านความชรา ไบโอ แกรพซีด