Thursday, Jul 07th

Last update08:33:14 AM GMT

Font Size

Screen

Profile

Layout

Direction

Menu Style

Cpanel

ประโยชน์ของ HGH

มีการศึกษาในผู้ป่วยมากกว่า 28,000 รายทั่วโลก ที่แสดงถึงประโยชน์ของ HGH

นพ.Gace Wong แห่งศูนย์วิจัยและพัฒนา Genetech  
         ได้ศึกษาในผู้ป่วยและพบว่า HGH เป็นสารลดความเสื่อมของร่างกาย เป็นเครื่องมีอพิเศษที่จะต่อสู้กับความชรา  เมื่อเราอายุมากขึ้น โปรตีนในเซลล์จะเสียหายมากขึ้นจากอนุมูลอิสระที่เกิดจากการทำงานของเซลล์   HGH เซลล์โดยการกำจัดสารทำลายโปรตีน จึงสามารถฟื้นฟูเซลล์ให้เข้าสู่สภาวะปกติ คงความเป็นหนุ่มสาวและมีอายุยืนยาว.
 
พลังชีวิตและการทำงานของสมองที่เพิ่มขึ้น

รายงานของ ทีม Johannson พบว่า GH มีผลต่อสารสื่อประสาท(Neuro-transmitter) เช่น B-Endrophine ซึ่งเป็นสารแก้ปวดที่ดี  ลดระดับของ Dopamine ที่มีผลต่ออารมณ์รุนแรง
Bengtsson รายงานว่า GH มีผลคล้ายแก้ซึมเศร้า (Anti-depressant) บางครั้งดีกว่าด้วยซ้ำ เพราะไม่มีผลข้างเคียงและยังสามารถลดความเครียด เพิ่มสมาธิ เมื่อเชื่อมั่นได้ว่า GH ยังฟื้นฟูความจำและความสามารถในการเรียนรู้
การศึกษาโดย นพ. Jan Berend Deijiem และกลุ่มนักวิจัยชาวดัตช์ พบว่า การขาด GH ทำให้ความทรงจำและการรับรู้ด้อยลง  ความจำระยะสั้นและระยะยาวด้อยลง และความสามารถของประสาทตาและมือทำงานสัมพันธ์กันแย่ลง  ยิ่ง IGF-1 ในผู้ป่วยมีน้อยลงเพียงใด ระดับสติปัญญาและการเรียนรู้ของผู้ป่วยก็จะต่ำลงเพียงนั้น

เสริมหน้าที่ของระบบภูมิคุ้มกัน

เสริมการทำงานของ T-cell Lymphocyts
เสริมการสังเคราะห์ RBC
เสริมการสังเคราะห์ Antibody
เสริมการแบ่งตัวของ Lymphocyte
เสริมการทำงานของ Natural killer cell
ทำลายเซลล์เนื้องอก เมื่อเราแก่ตัวลง เซลล์จะแบ่งตัวช้าลง เป็นผลให้เซลล์เสื่อม GH จะช่วยซ่อมแซมเซลล์และทำให้เซลล์แบ่งตัวได้ดีขึ้น

ฟื้นฟูระบบภูมิต้านทาน

คนที่มี HGH ต่ำ จะมีผลกระทบต่อระบบภูมิต้านทาน ทำให้แก่ ไม่สบายและอายุสั้น แต่ขณะนี้เราสามารถเพิ่มการหลั่ง HGH ได้
เมื่อระบบภูมิต้านทานทำงานดีขึ้น คุณสามารถควบคุมการทำงานของอวัยวะต่าง ๆ ได้ดี รวมทั้งสมอง ตับ หัวใจ
ป้องกันโรคหัวใจ

HGH ที่เพิ่มขึ้น จะเพิ่มความสามารถในการสูบฉีดเลือดของหัวใจ ทำให้กล้ามเนื้อของหัวใจแข็งแรง เพิ่มขีดความสามาถในการออกกำลังกาย ลดความดันโลหิต ปรับสมดุลโคเลสเตอรอล บรรเทาอาการโรคหัวใจ ลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและหลอดเลือด
Dr. Terry และ Chein แห่งวิทยาลัยการแพทย์ Wiscosin รายงานว่า HGH สามารถลดความดันโลหิตได้   หลังจาก 6 เดือน ความดันโลหิตช่วงล่าง (Diastolic Pressure) จะลดลงถึง 10%
เมื่อเราอายุมากขึ้น กล้ามเนื้อหัวใจจะอ่อนแอลงและฝ่อเล็กลง การใช้ HGH จะช่วยให้ความแข็งแรงแก่กล้ามเนื้อและฟื้นฟูให้หัวใจกลับมาอยู่ในสภาพเดิมได้

เพิ่มขีดความสามารถในการทำงานของหัวใจ

การบำบัดด้วย GH จะเพิ่มการทำงานของหัวใจและลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและหลอดเลือด  ลดไขมันเลว(LDL) เพิ่มไขมันดี(HDL) ลดความดันช่วงล่าง(Diastolic Pressure)ลง 10% ป้องกันอาการหัวใจวาย
การวิจัยในวารสารการแพทย์ New England ปี 1996 การบำบัดโดย GH ในผู้ป่วยโรคหัวใจ 7 ราย พบว่า สามารถลดการใช้ออกซิเจนของหัวใจได้ เพิ่มความหนาของผนังกล้ามเนื้อหัวใจด้านซ้าย ช่วยให้หัวใจสูบฉีดได้ดีขึ้น

เพิ่มการทำงานของปอด

HGH ช่วยให้ออกกำลังกายได้นานขึ้น ปอดทำงานได้ดีขึ้น เพิ่มอัตราการสูบฉีดโลหิตของหัวใจ
David Clemmons หัวหน้าแผนกต่อมไร้ท่อแห่งมหาวิทยาลัยแพทย์ North Carolina พบว่าหลังจากฉีด GH แก่คนไข้ที่มีปัญหาการทำงานของปอดใน 3 สัปดาห์ พบว่า คนไข้อาการดีขึ้น หายใจดีขึ้น อาการเหนื่อยลงลง การบำบัดด้วย HGH แก่ผู้ป่วยถุงลมโป่งพองและการทำงานของปอดมีปัญหา ได้ผลเป็นที่น่าพอใจ

เพิ่มพลังงาน
 
HGH ที่เพิ่มขึ้น จะเพิ่มพลังงานและทำให้อารมณ์ดี(โรงพยาบาล St.Thomas) GH จะมีประสิทธิภาพในการลดอาการซึมเศร้าได้ดีกว่ายาแผนปัจจุบัน(Dr.Uillis)
เมื่อเราอายุมากขึ้น สมองจะฝ่อและทำงานด้อยลง แต่ HGH ปกป้องเซลล์จากการบาดเจ็บและเพิ่มออกซิเจนแก่เซลล์ HGH ช่วยฟื้นฟูสมองที่ฝ่อและส่งเสริมจิตใจ

เสริมการมองเห็น

มื่อคนเราอายุมากขึ้น สายตาจะแย่ลง เพราะเลนส์ตาขาดความยืดหยุ่น     คนอายุ 80 ปี สายตาจะเสื่อมลง 3 เท่าของคนอายุ 20 ปี 

สิ่งที่ได้รับเมื่อเพิ่มระดับ HGH

  • สายตาดีขึ้น
  • สามารถปรับการมองเห็นได้ชัดขึ้น
  • สายตาปรับแสงได้ดีขึ้น
  • ช่วยให้หลับสนิท
ร่างกายจะหลั่ง GH ในชั่วโมงแรกที่หลับสนิท คนที่มี GH ลดลงจะมีปัญหาในการนอนหลับ เมื่ออดนอน ร่างกายก็ไม่สามารถซ่อมแซมตัวเองได้
การเพิ่มระดับ HGH จะช่วยให้หลับสนิท
การหลับสนิทจะทำให้ระดับ GH เป็นปกติ เซลล์ร่างกายจึงสามารถซ่อมแซมตัวเองได้ ผลก็คือ ร่างกายจะแก่ช้า

เพิ่มความจำ

 Dr Jan Berend Deijen และคณะ พบว่า คนไข้ที่มี GH ต่ำ จะมีอาการสูญเสียความจำระยะสั้นและยาว  ยิ่งมี GH ต่ำมากเท่าใด IQ ของผู้ป่วยจะต่ำลงเท่านั้น การเพิ่มระดับ GH ต่อคนไข้ มีผลให้ 

  • ตื่นตัวมากขึ้น
  • มีปฏิกิริยาโต้ตอบเร็วขึ้น
  • หลง ๆ ลืม ๆ น้อยลง
  • สมาธิดีขึ้น
  • ความทรงจำฟื้นกลับมา
  • เร่งการหายของแผล
Dr. Ronald Klatz พบว่า การบำบัดด้วย GH ช่วยให้แผลหายเร็วขึ้นอย่างน่าอัศจรรย์
HGH กระตุ้นการสังเคราะห์คอลลาเจน ซึ่งเป็นตัวยึดให้แผลติดกัน ทำให้เนื้อเยื่อแข็งแรงขึ้น ผิวหนังยืดหยุ่นดีขึ้น และช่วยให้แผลที่ผิวหนังและกระดูกหายเร็วขึ้น
 
ทำให้อายุยืน

นักวิทยาศาสตร์พบว่า ระดับ HGH ที่สูงขึ้น ทำให้คนเราอายุยืนยาวขึ้น
HGH ฟื้นฟูระบบภูมิต้านทาน ซึ่งช่วยจัดการกับเชื้อโรคแปลกปลอม ทำให้ร่างกายไม่เสื่อม ไม่เกิดโรค
การเพิ่มอารมณ์ทางเพศ

75% ของชายอายุ 80 ปี สมรรถภาพทางเพศจะเสื่อมลงอย่างมาก การศึกษาโดย L.Cass Terry และ Edmune Chein ในคนไข้ 1,290 รายที่มีปัญหาสมรรถภาพทางเพศเสื่อม พบว่า 2 ใน 3 ของผู้รับการบำบัดมีสมรรถภาพทางเพศเพิ่มขึ้นอย่างน่าพอใจ แสดงว่า GH มีบทบาทสำคัญต่ออารมณ์ทางเพศและสมรรถภาพทางเพศทั้งชายและหญิง
การเสริมสร้างกล้ามเนื้อ

GH สามารถเพิ่มขีดความสามารถในการออกกำลังกายและเสริมสร้างกล้ามเนื้อ
รายงานจากวารสารการแพทย์ New England Jounal of Medicine ฉบับเดือนกรกฎาคม 1990 มีการศึกษาในคนอายุ 60-80 ปี พบว่า กล้ามเนื้อจะเพิ่มขึ้นโดยเฉลี่ย 8.8%
การศึกษาในรพ. St.Thomas กรุงลอนดอน พบว่ามีการเพิ่มขึ้นของกล้ามเนื้อทั้งปริมาณและความหนาแน่น
อาการหนังตาตก และหย่อน เนื่องจากความชรา

ไขมันลดลง มวลกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้น

GH ไม่เพียงแต่ลดน้ำหนัก แต่สามารถลดไขมันและเพิ่มมวลกล้ามเนื้อได้ 
เราพบว่าบางคนเมื่อใช้ HGH น้ำหนักไม่ลดแต่ไขมันได้ถูกขับออกในขณะที่มีการสร้างมวลกล้ามเนื้อเข้ามาแทนที่ในปริมาณเท่ากัน
HGH ช่วยขจัดไขมันโดยไม่ต้องออกกำลังกาย แต่ถ้าเสริมอาหารที่มีเส้นใย ควบคุมน้ำหนักและออกกำลังกายบ้าง ก็จะเสริมประสิทธิภาพของ HGH ในการลดไขมันได้ดีขึ้น
เพิ่มความยืดหยุ่นและความเนียนเรียบของผิว
การเพิ่ม HGH ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของผิว ช่วยให้ผิวพรรณเรียบเนียนเช่นเดียวกับคนหนุ่มสาว  และยังช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ลดรอยย่น รอยตีนกา
เพิ่มความหนาแน่นของกระดูก

นักวิทยาศาสตร์ชาวสวีเดน นำโดย นพ.Gudmundur Johansson ทดสอบในคนอายุ 23- 66 ปีที่มีปัญหาขาด GH อย่างรุนแรง หลังการบำบัดด้วย HGH เป็นเวลา 2 ปี ความหนาแน่นของกระดูกสันหลังและกระดูกเชิงกรานเพิ่มขึ้น  เพิ่มการสะสมแคลเซียมเข้ากระดูก และลดการแตกหักของกระดูกเหมือนคนปกติทั่วไป
ต่อต้านสภาวะกระดูกพรุน

GH ให้ความแข็งแรงแก่กระดูก ลดสภาวะกระดูกพรุน คุณควรใช้ GH แต่เนิ่น ๆ อย่ารอจนกระดูกพรุนและ จะไม่ได้ผลที่ดีพอ
เพิ่มมวลกระดูก

GH จะกระตุ้นเซลล์กระดูกชนิด Ostoblast เพื่อสร้างเซลล์กระดูกและยังช่วยให้มีวิตามินบี 3 จับแคลเซียมเข้าเพิ่มความแข็งแกร่ง และป้องกันกระดูกแตก

 240px-Growth_Hormone

You are here ข้อมูล HGH ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับ HGH ประโยชน์ของ HGH