Thursday, Jul 07th

Last update08:33:14 AM GMT

Font Size

Screen

Profile

Layout

Direction

Menu Style

Cpanel

ควรจะทำอย่างไรดีเพื่อชะลอความแก่

ในขณะที่เทคโนโลยีพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว มีการค้นพบวิธีการรักษาโรคและตัวยาใหม่ๆ เพื่อป้องกันหรือชะลอความแก่ การชะลอความแก่ที่ได้ผลที่สุดคือ การใช้ชีวิตอย่างมีสุขอนามัยที่ดี และการใช้ยาเพื่อฟื้นฟูสภาพร่างกาย

แพทย์ที่พยายามชะลอความแก่เชื่อว่า อายุที่เราคิดว่าน่าจะเป็น จะไม่ตรงกับอายุจริง นั่นแสดงว่า คนเรามักจะแก่ก่อนวัย การวิจัยทางวิทยาศาสตร์พบว่า โรคชราเป็นโรคที่รักษาได้ง่ายกว่าโรคอื่น และเราสามารถฟื้นความเป็นหนุ่มสาวได้

ข้อเท็จจริง :

มีรายงานการศึกษาทางวิทยาศาสตร์มากกว่า 28,000 ชิ้น ระบุถึงผลของ GH

มีการศึกษาในมนุษย์หลายพันราย และมีการวิจัยที่สนับสนุนถึงการใช้ GH ในการฟื้นฟูความเป็นหนุ่มสาว

วารสารการแพทย์นิวอิงแลนด์ รายงานว่า “ ผลจากการใช้ HGH ติดต่อกัน 6 เดือน สามารถชะลอความแก่ได้ 10-20 ปี โดยสังเกตจากเนื้อเยื่อที่เพิ่มขึ้น และไขมันที่ลดลง “

กรกฎาคม 1990 การวิจัยสรุปได้ว่า GH มีความปลอดภัยสูงในการใช้ เพราะได้ผ่านการตรวจและวัดผลทางการแพทย์ในมาตรฐานเดียวกับยารักษาโรคทั่วไป

ขณะที่ HGH ลดลง สภาวะการแก่ตัวจะเพิ่มขึ้น โดยสัมพันธ์กับอาการเหล่านี้ : ผมหงอกก่อนวัย พลังงานถดถอย สมรรถภาพทางเพศเสื่อม ไขมันเพิ่มขึ้น กระดูกพรุน โรคหัวใจและหลอดเลือดและอื่นๆ คนหนุ่มสาวที่มีระดับ GH ที่ต่ำก็จะมีอาการเหล่านี้ได้เช่นกัน

HGH เป็นฮอร์โมนจากต่อมไร้ท่อเช่นเดียวกับ เทสโทสเตอโรน เอสโตรเจน เมลาโธนิน และ DHEA ฮอร์โมนเหล่านี้จะลดลงเมื่อเราอายุมากขึ้น แต่วิทยาศาสตร์ช่วยให้เราเข้าใจว่า เราจะพัฒนาอาการของคนแก่เมื่อ HGH ลดลง ความจริงก็คือ คนอายุ 60 ปี จะผลิต HGH ได้เพียง ? ของปริมาณที่ผลิตได้ในคนหนุ่มอายุ 20 ปี

GH จะถูกหลั่งในชั่วโมงแรกหลังจากเราหลับสนิท และจะถูกส่งไปที่ตับเพื่อเปลี่ยนเป็น สารที่มีหน้าที่คล้ายอินซูลิน (Insulin like growth factor-1 หรือ IHG-1) หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า โซมาโตเมดิน (Somatomedin)

IGF-1 ส่งเสริมกระบวนการเผาผลาญกลูโคส กระตุ้นระบบภูมิต้านทานและเป็นแหล่งพลังงานของเซลล์ ที่คือผลที่คล้ายกับการทำงานของอินซูลิน และนี่คือสาเหตุว่าทำไม IGF-1 จึงมีประโยชน์คล้ายกับ HGH

ต่อมใต้สมองจะหลั่ง HGH ก็ต่อเมื่อถูกกระตุ้นและผลเช่นนี้ก็เกิดขึ้นได้แม้ในคนแก่ สารต่างๆเหล่านี้เช่น Arginine Ornithine Lysine Glutamine OKG Glycine Niacin GHB และการอดอาหาร มีผลในการกระตุ้นให้ร่างกายหลั่ง HGH ซึ่งส่งผลให้ร่างกายต่อต้านเชื้อโรคและชลอความแก่ได้

 info_16

You are here ข้อมูล HGH ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับ HGH ทำอย่างไรที่จะชะลอความแก่